Tuesday , 19/03/19
NEWS

Hướng dẫn viết CV bằng tiếng Hàn chuẩn 2019

Sắp tới bạn có ý định ứng tuyển vào một doanh nghiệp Hàn Quốc và bạn đang phân vân không biết viết cv tiếng hàn như thế nào sao cho tạo được nhiều ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Đừng quá lo lắng, tất cả những gì bạn băn khoăn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Một khi bạn đã xác định ứng tuyển vào một vị trí nào đó ở công ty hay doanh nghiệp Hàn Quốc thì một bản cv xin việc bằng tiếng Hàn (이력서 신청서) là không thể thiếu. Sở hữu một bản cv xin việc đẹp và chuyên nghiệp sẽ tạo tiền đề giúp bạn nổi bật hơn so với hàng trăm ứng viên còn lại, đem đến cho bạn nhiều cơ hội đi sâu vào các vòng phỏng vấn tiếp theo.

Bản CV xin việc tiếng Hàn gồm những danh mục cơ bản sau: Thông tin cá nhân (개인 정보), mục tiêu nghề nghiệp (경력 목표), trình độ học vấn (교육 수준), kinh nghiệm làm việc (직장 경험) và kỹ năng bạn có (기술).

cách viết cv tiếng hàn

Hướng dẫn viết CV tiếng Hàn

Thông tin cá nhân (개인 정보)

Ở phần thông tin cá nhân của bản cv tiếng  Hàn thường bao gồm những thông tin cơ bản sau đây:

 • Họ và tên, ngày tháng năm sinh: 성명, 생년월일
 • Số điện thoại: 전화 번호
 • Địa chỉ email: 이메일 주소
 • Địa chỉ thường trú: 영구 주소
 • Hình ảnh đại diện: 이미지 대표

Ngoài ra, ở bản cv tiếng Hàn, còn có thể bổ sung thêm một số thông tin như: Quốc tịch: 국적, tình trạng hôn nhân: 결혼 상태.

Lưu ý:

 • Khi viết danh mục Thông tin cá nhân (개인 정보) bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Khi viết cv tiếng Hàn không giống với viết cv tiếng việt nên khi viết bạn nên chú ý về thứ tự thời gian. Cách viết của người Hàn sẽ viết theo thứ tự năm – tháng – năm … Ví dụ: 1994년2월16일

Mục tiêu nghề nghiệp (경력 목표)

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là một trong những danh mục mà nhà tuyển dụng Hàn Quốc rất chú ý. Thông qua danh mục này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được là ứng viên có trí tiến thủ hay không?.

Để mục tiêu nghề nghiệp (경력 목표) ấn tượng bạn nên thể hiện mình là người đam mê với công việc, đưa ra những mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, viết ngắn gọn độ dài chuẩn nhất trong danh mục này giao động từ 3 – 6 dòng.

cách viết cv tiếng hàn

Trình độ học vấn (교육 수준)

Trong danh mục này bạn không phải liệt kê quá nhiều chi tiết, điều mà nhà tuyển dụng Hàn  Quốc muốn nhìn thấy chỉ là những thông tin như: Trình độ học vấn (교육 수준), chuyên ngành (전문화 된) và tên trường bạn theo học (학교 이름).

Lưu ý:

Đối với người Hàn Quốc rất coi trọng hình thức và nhân tài; họ rất quan tâm đến học vấn của ứng viên. Vì vậy, khi viết cv tiếng hàn bạn cần cẩn thận đừng để những lỗi nhỏ đánh mất đi nhiều cơ hội việc làm tốt.

Kinh nghiệm làm việc (직장 경험)

Kinh nghiệm làm việc là một danh mục được coi là danh mục mà nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. Việc liệt kê kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn một lần nữa khẳng định năng lực của mua mình.

Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ cách viết cv tiếng hàn ngắn gọn và đầy đủ ý, tránh viết lan man, dài dòng, hãy ưu tiên những kinh nghiệm làm việc dài ngày và có liên quan chặt chẽ với công việc bạn đang ứng tuyển.

Không nên đưa những kinh nghiệm làm việc ngắn hạn, bởi rất có thể những công việc trong thời gian ngắn sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh một dấu hỏi về năng lực của ứng viên.

Nhưng nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm đi làm thì khi viết cv tiếng Hàn bạn không nên bỏ qua những công việc thời vụ.

Kỹ năng bạn có (기술).

Đừng bao giờ nghĩ kỹ năng trong cv tiếng hàn là không quan trọng, ngược lại kỹ năng là danh mục rất có giá trị đối với nhà tuyển dụng. Để có kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển thì bạn nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng thông quan tin tuyển dụng. Từ đó, dựa vào đó để đưa ra những kỹ năng phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Một số kỹ năng phù hợp với hầu hết các vị trí công việc ứng viên hoàn tòan có thể sử dụng để viết cv tiếng Hàn.

 • Kỹ năng giao tiếp (의사 소통 기술)
 • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (능숙한 사용 사무실 정보)
 • Kỹ năng thuyết trình (프레젠테이션 기술)
 • Kỹ năng ngoại ngữ (외국어 능력)

Lưu ý:

Bạn biết không nhà tuyển dụng Hàn Quốc rất quan tâm đến khả năng ngoại ngữ của ứng viên,vì vậy những ứng viên sở  hữu ngoại ngữ tốt và có những chứng chỉ liên quan trực tiếp đến công việc mà ứng viên đang ứng tuyển thì đây sẽ là một điểm cộng dành cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý, nhà tuyển dụng Hàn Quốc rất ghét sự giả dối, chính vì vậy khi viết cv tiếng hàn năng lực bạn đến đâu thì nên viết như vậy, không nên khoa trương hoặc nói dối thành tích. Một khi bị phát hiện chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay ở vòng gửi xe.

Cách tốt nhất khi viết cv tiếng hàn để ứng tuyển vào các doanh nghiệp Hàn Quốc thì bạn nên thành thật với kinh nghiệm và thành tích của bản thân. Khiêm tốn là bài học quý giá giúp bạn tạo ra nhiều thành công lớn.

>>> Xem thêm: Tìm việc cực kỳ đơn giản với Cv Sunshine chỉ có tại Timviec365.vn

Những điều bạn cần biết khi viết CV tiếng Hàn

Có thể nói để trúng tuyển vào các doanh nghiệp Hàn Quốc thì bạn không thể thiếu một bản cv tiếng hàn được, nó được coi là bước giúp bạn ứng tuyển thành công. Để gia tăng cơ hội thành công trước khi viết cv tiếng hàn bạn cần biết những điều sau đây.

Biết giao tiếp bằng tiếng Hàn

Ở các tập đoàn/công ty Hàn, hầu hết họ đều ưu tiên những ứng viên thành thạo ngôn ngữ Hàn và bắt  buộc nếu bạn muốn có cơ hội để đi tiếp vào các vòng tiếp theo bạn phải đầu tư cho mình một mẫu CV tiếng Hàn chuyên nghiệp.

Bạn có thể không cần giỏi, tuy nhiên đối với những câu giao tiếp thường ngày bắt buộc bạn cần phải biết và đôi khi bạn cần linh động trong cách giao tiếp có thể cách pháp âm của bạn chưa được chuẩn nhưng nhất định bạn cần phải tự tin.

Tập trung vào kỹ năng mềm bạn có

Nhà tuyển dụng Hàn rất biết coi trọng nhân tài và điều họ ghét nhất sự ỉ lại, chính vì vậy ngoài việc chuyên môn giỏi họ còn đòi hỏi ứng viên phải có những kỹ năng mềm.

Nếu bạn ứng tuyển các vị trí liên quan đến những ngành tài chính thì khi viết cv tiếng hàn bạn hãy ưu tiên và nhấn mạnh những vào những kỹ năng liên quan đến kỹ năng giao tiếp, khả năng tính toán nhanh, kỹ năng thành thạo các phần mềm kế toán…

cách viết cv tiếng hàn

Liệt kê đến các hoạt động ngoại khóa

Một điều bạn cần biết nữa đó là nhà tuyển dụng Hàn rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, bởi họ cho rằng  chính những hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các thành viên gắn bó và đoàn kết với nhau hơn. Vì vậy, khi viết cv tiếng Hàn bạn cũng cần nên chú ý thể hiện bạn là ứng viên có tính kỷ luật và luôn nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa của công ty.

Một số hoạt động ngoại khóa như: Tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia các câu lạc bộ của trường... Những  hoạt động ngoại khóa như vậy sẽ thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và được nhà tuyển dụng Hàn đánh giá rất cao, vì thế đừng bỏ quên những hoạt động ngoại khóa khi viết cv tiếng hàn nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Hàng nghìn người đã tìm thấy việc làm Bắc Kạn mà mình mong muốn trên Timviec365.vn và giờ đến lượt bạn, click ngay!

Những điều tuyệt đối không nên viết trong CV tiếng Hàn

Khi  viết cv tiếng Hàn cũng có những điều không nên viết như sau:

Nói dối về bằng cấp

Viết cv tiếng Hàn hạn chế sử dụng những từ ngữ khoa trương, trình bày dài dòng và lan man

Không nên nói dối về bằng cấp, hay viết cv quá dài , độ dài cv tiếng Hàn chỉ nên giao động trong khoảng từ 1 – 2 trang A4.

Đưa những thông tin sai sự thật

Những thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email khi viết cv tiếng Hàn tuyệt đối bạn không nên đưa email đã chết hoặc số điện thoại sai, bởi đây đều là những thông tin để nhà tuyển dụng dùng để liên lạc với bạn.

Ngoài số điện thoại và email bạn cần phải chú ý đến hình ảnh đại diện cá nhân, tuyệt đối không sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác làm ảnh đại diện của mình.

Viết dài dòng không đúng trọng tâm

Điểm trừ của cv tiếng Hàn đó là nội dung viết dài lan man, không đúng trọng tâm. Nhiều nhà ứng viên cứ nghĩ rằng cv tiếng Hàn càng dài thì càng thể hiện bạn là ứng viên giỏi, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm nhé.

Ngoài viết dài dòng lan man ra còn một việc bạn cần lưu ý nữa khi viết cv tiếng Hàn đó là không được sao chép nội dung cv như mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc của người khác để cắt ghép vào cv của mình.

Hi vọng  với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một cách viết cv tiếng hàn chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Bùi Huyền