Tuesday , 10/07/18
NEWS

4 mẹo giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc

Tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc không chỉ là một việc làm cần thiết để bạn có thể trở thành một nhân viên chính thức mà còn là dịp để bạn chứng tỏ thực lực của mình đến đâu. Có thể sếp của bản sẽ thấy được tiềm năng nào đó của bạn mà cất nhắc ngay cả khi bạn là một nhân viên mới. Thời gian thử việc thì lúc nào cũng là quãng thời gian cam go, và bạn sẽ phải đón nhận rất nhiều thử thách. Làm sao để vượt qua thử thách một cách xuất sắc để tạo ấn tượng tốt đẹp cho sếp? Chắc chắn điều này không phải ai cũng dễ dàng làm được. Và những người làm dược thì đều sử dụng những bí quyết hay. Nếu bạn chưa có bí quyết thì hãy nhanh chóng học hỏi ngay trong bài viết này.

tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc

Đừng nghĩ mình đang thử việc

Có lẽ điều này rất ít người chú ý tới. Trong vai trò là nhân viên mới, lại đang trong thời gian thử việc, tim kiêm viêc lam mọi thứ về công ty hoàn toàn mới lạ đối với bất kể ai. Thế nên, họ luôn “dè chừng” và làm việc một cách ngây ngô đúng với vai trò là một nhân viên mới. Nhưng nếu như bạn không đặt nặng vấn đề này quá, bạn cho mình sẽ cống hiến hết mình cho công việc dù ở bất cứ vị trí, chức danh nào thì đó mới là bí quyết của sự thành công. Chỉ cần được làm việc thì vấn đề là nhân viên thử việc hay nhân viên chính thức cũng không còn là điều quan trọng đối với chúng ta. Đó mới chính là chân lý của cách làm việc và chân lý của thành công.

tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc

Vậy nên, ngày đầu tiên đi làm ở một công ty mới, bạn dừng quan tâm mình đang là nhân viên thử việc, cũng đừng áp đặt mình giống như nhân viên chính thức, cách tốt nhất hãy cố gắng làm việc thật gương mẫu tích cực. Mục tiêu của bạn có thể là cái nhìn của sếp, sự công nhận của đồng nghiệp nhưng hơn hết, hãy đặt mục tiêu quan trọng hành đầu cho công việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phương thức hỗ trợ tìm việc làm xâu hạt vòng tại nhà hiệu quả

Biết cách hài hòa với công việc

Bạn đang làm việc hết sức nghiêm túc trong những ngày thử việc. Và vì tình yêu với công việc đã khiến cho các bạn “lao đầu” vào làm một cách hăng say. Nhưng đừng cố gắng lãng quên rằng, công việc cần phải được hài hòa với những thứ khác trong cuộc sống. Không phải cứ lao đầu vào làm việc đã là cách hay để bạn tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc đâu nhé. Nếu như vì muốn cống hiến cho công việc hay để chứng minh sự nhiệt tình của mình cho sếp mà vô tình làm mất cân bằng thì bạn sẽ nhanh chóng phải đối mặt với nguy cơ chán việc nhanh, sợ hãi lo lắng công việc không kịp tiến độ.

tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc

Quan trọng nhất là hiệu quả công việc sẽ không cao. Các bạn chẳng cần phải đặt ra quá nhiều áp lực cho bản thân mình. Hãy làm tốt vai trò của mình ở mọi lĩnh vực, trong công việc và cả trong cuộc sống. Bởi lẽ điều mà bất cứ nhà lãnh đạo nào muốn thấy chính là kết quả công việc kéo dài và một tác phong làm việc bền sức, giữ phong độ chứ không phải là kết quả nhất thời. Hãy bồi đắp từ từ và bền vững những kỹ năng của bản thân mình. Điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt lâu bền cho người lãnh đạo và đồng nghiệp. Như vậy, thời gian thử việc của bạn sẽ chẳng còn áp lực mà thậm chí bạn còn quên mất rằng bản thân đã có thời gian thử việc hay sao.

Tham khảo thêm: Mẫu hợp đồng thử việc - Mẫu hợp đồng lao động thử việc mới nhất​

Hãy làm chủ các yêu cầu đối với công việc

Sau khi nộp đơn xin việc làm và được nhận vào thử việc. Trong thời gian thử việc, nhiều người không tránh khỏi sự bỡ ngỡ bởi vai trò thử việc và người mới. Thế nên hầu hết các nhân viên thử việc đều có tác phong làm việc khá phụ thuộc vào người hướng dẫn hoặc cấp quản lý giao việc. Các bạn không biết điều này sẽ mang lại những bất lợi lớn đối với chính bản thân các bạn đấy nhé. Bởi vì nhà lãnh đạo không mong muốn nhìn thấy sự tiếp thu răm rắp của bạn khi được chỉ việc, mà lại là “chỉ đâu thì đánh đó”. Họ nhìn vào những gì bạn thể hiện để đánh giá. Bản chất của thời gian thử việc chính là việc các bạn chủ động với công việc của mình như thế nào.

tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc

Vậy nên, hãy tiếp nhận công việc từ người hướng dẫn hoặc người quản lý. Sau đó, mọi thứ nên được chủ động xử lý. Bằng cách tìm hiểu kỹ những mong muốn từ cấp trên sẽ là chiếc kim chỉ nam giúp cho các bạn dễ dàng nắm được những điều bản thân cần phải làm để đạt hiệu quả. Nếu trong quá trình làm việc các bạn thấy điều gì đó khó hiểu thì hãy mạnh dạn, thẳng thắn đề nghị cấp trên mô tả lại rõ ràng hơn để bạn rõ  về đầu việc và thực hiện chúng một cách chủ động.

Sau khi đã quen với công việc, với những nhiệm vụ của mình trong công ty rồi thì các bạn sẽ tiếp tục tạo nên sự tin cậy với sếp, với đồng nghiệp của mình bằng những kỹ năng làm việc để người khác “ngưỡng mộ”. Đó là kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc theo nhóm hết sức linh hoạt của bạn.

Đừng quên tạo những mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp

Để tạo được những mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian thử việc thì không phải là chuyện dễ dàng. Thứ nhất, bởi thời gian thử việc không quá dài. Thứ hai, bởi bạn là người mới. mọi hành vi ứng xử của bạn đều sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến với cái nhìn của người khác. Nhưng hãy đặt mục tiêu bạn cần phải chiếm được cảm tình đối với mọi người trong công ty mà người đâu tiên chính là sếp. Bởi vì sếp là người có quyền quyết định bạn đi hay ở lại công ty. Nét tính cách quan trọng nhất để tạo được thiện cảm với sếp ở một nhân viên thử việc – nhân viên mới đó chính là sự thật thà, biết tôn trọng sếp.

>>> Tham khảo bài viết: 7 mẹo nhỏ giúp bạn kiếm việc làm văn phòng hiệu quả

tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc

Đối với đồng nghiệp, hãy giữ hòa khí. Họ không thích và cũng chẳng hề muốn làm việc với một đồng nghiệp kiêu ngạo. Vì vậy nên trở thành một người đồng nghiệp mới vui tính, hòa đồng và chân thành với mọi người.   TIN KHÁC