Monday , 04/09/17
NEWS

Cách gây ấn tượng khi đi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội (P1)

Sinh viên mới ra trường đi tìm việc làm ở Hà Nội sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong các buổi phỏng vấn. Nhiều bạn không biết cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong những buổi phỏng vấn mà các bạn tham gia.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn cách gây ấn tượng khi đi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội đến với những bạn sinh viên mới ra trường đang can tim viec lam tìm việc làm và chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn.

Phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội cần có sự chuẩn bị

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia các buổi phỏng vấn. Bạn cần phải nắm rõ địa điểm buổi phỏng vấn diễn ra, thời gian phỏng vấn, tên người sẽ phỏng vấn bạn. Bạn hãy nhớ những điểm quan trọng này để có được buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội tốt đẹp, không bị trễ giờ hay sai địa điểm hẹn.

Hình thức phỏng vấn

Bạn nên tìm hiểu trước buổi phỏng vấn mà bạn tham gia thì sẽ có một hội đồng phỏng vấn nhiều người hay một hoạt động đánh giá. Tìm việc làm ở Hà Nội bạn cần phải tìm hiểu và hỏi thật kỹ xem trong buổi phỏng vấn bạn có phải làm bài kiểm tra hay không. Nếu như có thì hay thử tìm hiểu về những vấn đề có thể có trong bài kiểm tra và ôn luyện lại các kiến thức cần thiết để có thể hoàn thành bài kiểm tra thật tốt. Bạn biết về hình thức phỏng vấn bạn sẽ có những sự chuẩn bị tốt hơn, chu đáo hơn.

=>>> Xem thêm thông tin:  Việc làm tại Lào Cai

Dành thời gian cho những trở ngại khi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội

Những trở ngại bạn gặp sẽ những sự cố đột xuất, ngẫu nhiên vì thế hãy lường trước để có thể vượt qua nó. Nếu bạn đi lại bằng phương tiện công cộng bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu xem bạn sẽ đi như thế nào để đến địa điểm phỏng vấn đúng giờ và nhanh nhất, bạn có thể lên một số trang rao vặt việc làm tại hà nội để tìm hiểu. Còn nếu bạn tự đi lại bằng phương tiện cá nhân thì bạn hãy dành thời gian tìm bãi đậu xe. Bạn hãy dành thời gian để làm những việc này và bạn sẽ chẳng bao giờ bị trễ giờ cũng như cảm thấy căng thẳng trước buổi phỏng vấn.

 

Cách gây ấn tượng khi đi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội

 

Đến sớm 5 – 10 phút

Bạn đến buổi phỏng vấn trước 5 – 10 phút là điều bạn nên làm. Bởi vì đến trước bạn sẽ bớt bị căng thẳng và có thời gian để lấy lại tinh thần cũng như chuẩn bị lại mọi thứ trước khi vào phỏng vấn. Nếu như bạn đến phỏng vấn tìm việc là ở Hà Nội mà sát giờ quá bạn sẽ chẳng có thời gian để chuẩn bị lại mọi thứ như trang phục, đầu tóc hay là việc những kiến thức, những câu trả lời bạn đã chuẩn bị ở nhà cũng có thể bị lãng quên do bạn không có thời gian để rà soát lại chúng.

Đến trễ bạn sẽ không bao giờ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn đến sớm bạn vừa có thời gian chuẩn bị mọi thứ lại vừa quan sát được văn phòng làm việc và có những đánh giá khách quan về công ty bạn ứng tuyển và văn hóa nơi đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách tuyển dụng được cập nhật mỗi ngày tại đây

Phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội cần ăn mặc thích hợp

Bạn nên chọn cách ăn mặc truyền thống. Chọn những trang phục đơn  giản tôn lên được sự trang trọng và lịch sự của bạn trong buổi phỏng vấn. Bạn đừng mang quá nhiều trang sức và sức nước hoa quá mạnh. Nhà tuyển dụng sẽ không thích những ứng viên gây cảm giác khó chịu cho mình. Việc bạn bị đánh trượt trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội là điều dễ dàng thấy được. Đừng mắc những sai lầm nhỏ này. Nó cũng sẽ khiến bạn bị loại ngay đấy.

Bắt tay khi bạn gặp đối phương

Bạn hãy học cách bắt tay đối phương để có thể gây được ấn tượng. Một cái bắt tay mạnh mẽ và duy trì sự liên lạc bằng mắt khi bắt tay. Bạn nên nhớ trong một buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội đừng bao giờ đưa tay ra bắt tay trước. Hãy để nhà tuyển dụng tìm việc làm ở Hà Nội đưa tay ra trước, đó chính là nguyên tắc khi bắt tay mà bạn cần phải nhớ. Hãy học hỏi cách bắt tay khi bạn không biết hay vẫn còn yếu về mặt này. Bỏ một ít thời gian thực hiện sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn đấy.

Cười

Giống như việc làm ca đêm tại đà nẵng hay bất kỳ hình thức làm việc nào tại đâu bạn nên duy trì nụ cười trong suốt buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội để tạo không khí vui vẻ và để nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin cũng như lấy được cảm tình từ họ. Hãy nhìn vào đôi mắt của người phỏng vấn, họ sẽ cười với bạn. Việc của bạn là hãy đáp lại nụ cười của họ.

Ý tứ ngôn ngữ cử chỉ trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội

Bạn đừng tỏ vẻ quá lo lắng, hãy để tay lên trên đùi và không được rung chân hay làm những động tác thừa. Hãy thể hiện sự tự tin của bạn và phong thái lịch sự. Bạn đi phỏng vấn tìm việc ở Hà Nội mà bạn ngồi trên ghế và rung chân là bạn đang thể hiện thái độ không tôn trọng người phỏng vấn bạn cũng như bạn sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cố gắng để thể hiện được sự tự tin và lịch sự của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá cao bạn đấy.

Sử dụng kỹ thuật STAT

Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng các kỹ thuật phỏng vấn dựa trên sự chuyên môn để hỏi bạn trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội. Họ sẽ hỏi bạn về STAR. Bạn hãy đưa ra những câu trả lời cụ thể nhất và càng thể hiện những hành động mà bạn đã làm thì bạn càng gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn đừng quên những những nhiệm vụ, mục tiêu của bạn nhé.

Ghi chú

Bạn hãy để nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang ghi chú những điểm mà bạn đang trình bày. Bạn có thể ghi nhớ những chi tiết và cũng làm cho đôi tay của bạn có việc làm, không bị thừa và lúng túng. Bạn hãy ghi chú tất cả mọi thứ trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội,  bạn vừa có thể lấy điểm từ nhà tuyển dụng lại vừa có thể có những thông tin sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Trên đây là một vài cách để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội dành cho những bạn sinh viên mới ra trường và đi tìm công việc cho bản thân . Chúc các bạn thành công trong công việc và sẽ sớm tìm được một công việc phù hợp với bản thân. TIN KHÁC