Tuesday , 08/10/19
NEWS

Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu cv tiếng nhật file word ấn tượng

Hiện nay có không ít nhà tuyển dụng Nhật đánh giá ứng viên thông qua mẫu cv tiếng nhật file word. CV xin việc có thể nói là một yếu tố quan trọng trong việc giúp nhà tuyển dụng làm quen với các ứng viên và nhanh chóng đưa ra được những đánh giá đầu tiên bởi vì nó thể hiện một phần tính cách, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của mỗi người. 

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản được coi là một trong những nhà tuyển dụng cực khắt khe nên nếu bạn muốn chinh phục họ thành công thì bạn cần phải xây dựng cùng chuẩn bị cho chính mình một mẫu cv tiếng nhật file word thật chất lượng. Để có thể sở hữu một chiếc cv xin việc tiếng Nhật ấn tượng bạn có thể tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây.

1. Hướng dẫn nhanh cách viết mẫu cv tiếng nhật file word hiệu quả, chất lượng

CV Nhật Bản - Có thể được mô tả là không thể thiếu và là hộ chiếu giúp bạn ứng tuyển thành công vào một vị trí trong các công ty Nhật Bản. CV trong tiếng Nhật còn được gọi với cái tên khác là rirekisho (歴) là một mô tả đầy đủ về thông tin cá nhân cũng như sự tiến bộ của từng cá nhân trong suốt quá trình làm việc trước đó.  Đó cũng là điểm quyết định giúp bạn tạo ra sự ấn tượng, khác biệt trước nhà tuyển dụng so với những ứng viên tìm kiếm việc làm khác trên topcv của mình. 

Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết cv tiếng Nhật và download mẫu cv tiếng nhật file word hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Dưới đây chính là những hướng dẫn viết chi tiết cho từng phần trong một mẫu cv word, bạn cần áp dụng một cách hiệu quả và chất ượng nhất.

Hướng dẫn nhanh cách viết mẫu cv tiếng nhật file word hiệu quả, chất lượng
Hướng dẫn nhanh cách viết mẫu cv tiếng nhật file word hiệu quả, chất lượng

1.1. Phần thông tin cá nhân

- Bạn phải nhập đầy đủ tất cả các thông tin cơ bản, bao gồm: tên, tuổi, ngày sinh, cập nhật ảnh đại diện, email, địa chỉ, số điện thoại

-   ふ り が な   (tên ngữ âm): bạn viết bản phiên âm tên của bạn bằng katakana để nhà tuyển dụng hiểu tên của bạn. Nếu bạn không biết cách dịch phiên âm, hãy truy cập Google và tìm cụm từ "Chuyển tên tiếng Việt sang katakana" .

Ví dụ: Họ tên của ứng viên ứng tuyển là Ngô Tu,thì katakana của bạn là:   · ツ   /   ト

-   生年月日(Ngày sinh): Bạn cần điền thông tin ngày sinh của mình theo mẫu như sau [In] 年 [Tháng] 月  [Ngày]

Ví dụ: Nếu bạn sinh vào ngày 1/1/1990:  1990   年   1  月   1  日生

1.2. Quá trình học tập

- Bạn cần trình bày mục này sao cho ngắn nhất có thể tuy nhiên cần phải đầy đủ các thông tin gồm có thời điểm nhập học, bằng cấp, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, điểm trung bình.

+ 入学 日   (Ngày nhập học) -   卒業   (Ngày tốt nghiệp): Cần điền đầy đủ thông tin theo như định dạng của người Nhật.

+ 日本語 学部   (Trường dạy tiếng Nhật)

GPA: 8.4 /10

Bạn cần nói rõ hơn về chuyên ngành được đào tạo

Nên bao gồm thông tin về quá trình học tập của trường đại học hoặc cao đẳng. Không phải đưa thông tin về các trường cấp 2, 3.

1.3. Kinh nghiệm làm việc

- Bạn trình bày kinh nghiệm làm việc của mình theo thời gian, cần nên nêu thời gian làm việc gần đây trước, cần nêu rõ tên công ty, vị trí kèm theo những kinh nghiệm bạn có được từ vị trí đấy.

Cách điền phần kinh nghiệm làm việc trong mẫu cv tiếng nhật file word

+入社 日(Ngày bắt đầu) -   退職 (Ngày kết thúc): Cần ghi đầu đủ thông tin ngày tháng theo mẫu CV tiếng Nhật.

職 歴 (lịch sử công việc)

Cần trình bày rõ thời gian, công việc và kinh nghiệm bạn có được để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt chính xác được khả năng làm việc của bạn.

Phần mô tả công ty cũ bạn cần trình bày kỹ lý do tại sao lại nghỉ việc. Đối với những người viết CV tiếng Việt thì không cần thiết cho công việc này, nhưng đối với người Nhật họ khá quan tâm cùng để ý nên bạn cần cố gắng trình bày sao cho kỹ nhất có thể.

Nên liệt kê những công việc có liên quan tới vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển.

1.4. Bằng cấp chứng chỉ trong mẫu cv tiếng nhật file word

Đây là một phần rất quan trọng trong mẫu CV tiếng Nhật bạn cần ghi rõ thông tin về bằng cấp, chứng chỉ mình có, cần ghi rõ ngày cấp, thời hạn,…

+ 取得 日 (Ngày cấp): Ghi rõ thời gian theo yêu cầu.

+ 許 · 資格( Bằng cấp): Cần nêu rõ những loại bằng cấp, chứng chỉ bạn có. Lưu ý nó cần liên quan tới vị trí công việc đăng ứng tuyển.

Nên liệt kê thứ tự bằng cấp, chứng chỉ theo thứ tự từ gần đây nhất tới xa nhất.

1.5. Kỹ năng – Thế mạnh

- Xác định các kỹ năng và lĩnh vực là thế mạnh của bạn để giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn, các kỹ năng phải liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển.

Cách viết: Đầu tiên, bạn phải biết các kỹ năng và thế mạnh bạn cần để ứng tuyển vào vị trí công việc này là gì sau đó đưa ra quyết định cuối cùng cho chính mình.

1.6. Sở thích

- Trình bày một vài sở thích của cá nhân để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn là người ra sao. Tuy nhiên, đừng quá trung thực, hãy chọn những sở thích như đọc, học tiếng Nhật, chơi thể thao, ....   hoặc liên quan đến Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với những ứng viên khác.

Cách ghi phần sở thích trong bản CV gây ấn tượng bằng tiếng Nhật:

趣味 (Sở thích): Đề nghị bạn liệt kê những sở thích có lợi cho công việc. Bạn nên tìm hiểu những hoạt động của công ty tuyển dụng để có thể liệt kê được những sở thích hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất.

Nguyên nhân khiến bạn ứng tuyển vào công ty: Đây là điều các nhà tuyển dụng rất quan tâm trong mẫu cv tiếng nhật file word. Vì vậy, cần đưa ra một lý do thật thuyết phục để thu hút nhà tuyển dụng. Bạn cần thể hiện được mong muốn của mình với vị trí và mục tiêu của mình một cách chi tiết nhất.

+ 望 の 動機   (mục tiêu / động lực): bạn nên viết cho chính mình một cách trung thực nhất, viết gọn gàng, luôn xác định mục tiêu công việc của bạn chính xác để nhà tuyển dụng thấy được quyết tâm muốn ở lại làm trong thời gian dài của bạn. Bạn nên chú ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv vì đây sẽ là thứ để nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có thích hợp với công việc đó hay không.

1.7. Một số thông tin bổ sung khác

Một số công ty Nhật còn yêu cầu ứng viên trình bày những thông tin về chiều cao, cân nặng, nơi làm việc, mức lương mong muốn: 追加 情報 (Thông tin bổ sung). Nếu công ty có nhiều địa chỉ làm việc, bạn cần nêu rõ mong muốn làm tại địa điểm nào trong đó.

Lưu ý:

- Tốt hơn hết để thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn cần lưu ý trình bày thông tin trong cv tiếng nhật file word một cách trung thực và chính xác nhất. Bởi hiện nay hầu hết các công ty Nhật Bản thường tuyển dụng ứng viên qua 2,3 vòng nếu thông tin của bạn không đúng thì có thể bị phản tác dụng trong những vòng tiếp theo.

- Khi bạn đã viết xong, hãy đọc kỹ để xem lỗi gì không, khắc phục chúng trước khi gửi tới tay nhà tuyển dụng.

2. Những lỗi cần tuyệt đối cần tránh khi viết mẫu cv tiếng nhật file word

2.1. Sử dụng bút xóa hoặc bút chì

- Hãy sử dụng bút bi mực đen để viết CV. Nhưng khi viết xong bạn cần kiểm tra lại xem nó có bị nhòe mực hay không nhé!

- Nếu viết sai hoặc nhầm không được tẩy xóa mà cần làm lại từ đầu.

- Để giảm thiểu lỗi viết, lỗi chính tả, tốt hơn là  nên làm trên word trước rồi in sau.

Những lỗi cần tuyệt đối cần tránh khi viết mẫu cv tiếng nhật file word
Những lỗi cần tuyệt đối cần tránh khi viết mẫu cv tiếng nhật file word

2.2. Viết thiếu, viết tắt thông tin trong CV

Nhà tuyển dụng đọc CV mỗi ngày. Vì vậy, chỉ cần một lỗi viết chứ hay chính tả của bạn cũng có thể khiến họ dễ dàng phát hiện ra. Hãy chắc chắn kiểm tra các lỗi trong cv một cách cẩn thận trước khi gửi chúng tới tãy các công ty Nhật.

2.3. Bỏ trống nội dung trong các ô có trong CV

Cần điền đầy đủ các thông tin vào những ô trống có trong CV. Tuy nhiên nếu bạn không có gì để điền vào đó (ví dụ:賞罰)vui lòng ghi rõ: に に な.).

Nếu bạn để trống trường này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng bạn ghi thông tin sót.

2.4. Gửi tới nhà tuyển dụng một bản CV cũ mà không update thông tin

Vui lòng kiểm tra và cập nhật nội dung mới cho CV của mình trước khi gửi tới tay nhà tuyển dụng.

Nếu không có nội dung mới, hãy thay đổi ít nhất là ngày để khớp với ngày bạn gửi.

Việc nguy hiểm nhất chính là bạn gửi đi một bản CV cũ từ nhiều tháng trước, ngay cả khi bạn nhớ chỉnh sửa ngày nộp, nhưng lại quên để lại thông tin ngày tốt nghiệp sự kiến, trong khi bản thân lấy bằng rồi thì sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp. Hãy học cách làm mới cho CV xin việc hiệu quả để tránh mắc phải lỗi này.

Các mẫu cv tiếng nhật file word thường có sẵn trên trang web của công ty mà bạn dự định ứng tuyển nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể điền được chính xác nhất,

Thông thường các mẫu cv tiếng nhật file word thường có những thông tin gồm:

KINYUBI (入) = Ngày nộp đơn

SHIMEI (名) = Tên

IN(印) = Bộ đệm

Shashin (写真)  = Ảnh cá nhân

SEINENGAPPI (年) = Ngày sinh, tuổi, giới tính.

GENJUSHO ( 住所 ) = Địa chỉ hiện tại

DENWA   (電話)  = Số điện thoại hiện tại.

RENRAKUSAKI ( 先 ) = Thông tin liên lạc

DENWA (電話) = Số điện thoại (Liên hệ)

GAKUREKI (学歴) = Quá trình học tập

SHOKUREKI (歴) = Kinh nghiệm làm việc.

MENKYO & SHIKAKU (許) = Bằng tốt nghiệp

( の) = Khả năng, kỹ năng, mục tiêu ...

FUYOKAZOKUSU (家族 数) =Số điện thoại khác nếu cần thiết (có thể là số điện thoại của các thành viên trong giá đình).

3. Hướng dẫn chi tiết cách chi tiết cách tạo và download mẫu cv tiếng nhật file word

Timviec365.vn chính là một trong những địa chỉ trang web hàng đầu về việc cung cấp các bản cv xin việc làm đẹp, chuyên nghiệp, uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Tại đây có tới hơn100 mẫu sơ yếu lý lịch khác nhau thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực cho bạn thoải mái lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp bạn tạo và download mẫu cv tiếng nhật file word nhanh chóng cùng hiệu quả nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách chi tiết cách tạo và download mẫu cv tiếng nhật file word
Hướng dẫn chi tiết cách chi tiết cách tạo và download mẫu cv tiếng nhật file word

Bài viết bao gồm 2 phần chính:

+ Phần 1: Hướng dẫn quy trình tạo CV xin việc tiếng Nhật đơn giản hiệu quả nhất

+ Phần 2: Hướng dẫn tạo mẫu CV tiếng Nhật chất lượng và hoàn chỉnh nhất

Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ quy trình tạo CV tiếng Nhật tại địa chỉ timviec365.vn

Phần 1: Hướng dẫn quy trình tạo CV tiếng nhật tại Timviec365.vn

Bạn có thể lựa chọn thực hiện theo một trong 2 cách dưới đây:

+ Phương pháp 1: Đăng nhập/ Đăng ký tài khoản ứng viên của bạn =>Tạo CV

Nếu bạn mới truy cập lần đầu thì cần lựa chọn đăng ký tài khoản thành viên

Nếu bạn đã có tài khoản thành viên thì cần thực hiện đăng nhập

Hoàn tất bạn có thể thực hiện tạo CV ngay lập tức

+ Phương pháp 2: Tạo CV => Đăng nhập / Đăng ký

Bạn có thể chọn bất mẫu CV tiếng Nhật nào phù hợp với ngành nghề với vị trí công việc đang tham gia ứng tuyển

Tạo CV thành công cần nhấn "Lưu và tải xuống CV".

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị bảng "Đăng ký thành viên".

+ Nếu bạn đã có tài khoản => Bạn có thể thực hiện đăng nhập ngay

+ Nếu bạn chưa có tài khoản => Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các trường bắt buộc  trong biểu mẫu đăng ký của hệ thống.

Sau khi hoàn thành thông tin, bạn kiểm tra nội dung và nhấp vào nút "Tạo tài khoản" vì thông tin cơ bản bạn cung cấp có thể giúp nhà tuyển dụng tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Hoàn tất quá trình tạo CV chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách để sở hữu một bản CV xin việc tiếng Nhật đẹp ấn tượng nhất.

Phần 2: Hướng dẫn chi tiết cách tạo và download mẫu cv tiếng nhật file word

3.1. Hướng dẫn tạo CV tiếng Nhật thành công chỉ với 3 bước đơn giản nhất

Bước 1: Chọn mẫu CV xin việc tiếng Nhật

CV tại hệ thống timviec365.vn được phân loại theo từng ngành nghề riêng biệt nên bạn có thể thỏa thích thích lựa chọn cho mình một mẫu CV ưng ý nhất để dùng. CV STAR là một sự lựa chọn của rất nhiều người khi muốn tạo CV tiếng Nhật và một số ngôn ngữ thịnh hành khác như tiếng Hàn, tiếng Trung,... trên Timviec365.vn bởi tính chuyên nghiệp, độc đáo, ấn tượng, đa ngôn ngữ, đa màu sắc. Bạn có thể áp dụng cách tạo CV xin việc STAR bằng tiếng Nhật để đạt được hiệu quả tốt nhất

Bạn chọn 1 mẫu CV yêu thích và bấm vào "Sử dụng mẫu này"

Bước 2: Tạo CV xin việc tiếng Nhật

1. Bạn chọn ngôn ngữ tương ứng với nhu cầu tuyển dụng CV365 hiện tại cung cấp tới 5 ngôn ngữ để lựa chọn: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn được trình bày bởi 5 biểu tượng quốc gia từ 5 quốc gia.

Tiếng Việt được định nghĩa là ngôn ngữ mặc định của CV. Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật thì toàn bộ những gợi ý trong CV đều sẽ được chuyển sang tiếng Nhật.

2. Sử dụng chức năng chỉnh sửa nội dung của CV

- Tại Timviec365.vn ngoài các chức năng cơ bản như chọn phông chữ, cỡ chữ, chế độ dòng, CV365 còn có các tính năng nâng cao hơn như:

In đậm (B), in nghiêng (I), gạch chân (U), thụt lề (S)

Căn bên trái, phải, giữa đồng thời căn 2 bên

Nếu bạn làm sai, bạn có thể sử dụng nút quay lại để quay lại bước trước đó và thực hiện lại.

Biểu tượng tẩy chì: Khi bạn muốn trở về định dạng mặc định, sao chép phần cần chọn, sau đó nhấp vào biểu tượng tẩy. Lúc này đoạn văn sẽ quay trở về như mặc định ban đầu.

- Ngoài ra khi sử dụng các mẫu CV tiếng Nhật tại timviec365.vn bạn cũng có thể sử dụng thêm tính năng “thêm mục”. Bởi hiện nay không ít ứng viên mới ra trường đặt ra câu hỏi các mục trong CV của timviec365.vn nhiều như vậy thì làm sao có thể điền được hết thông tin khi mà bạn không có những thứ đó. Nếu bỏ trống thì CV của bạn rất có thể sẽ mất thẩm mỹ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp CV của bạn.

3.2. Hướng dẫn cách thêm/ bớt nội dung trong CV xin việc làm tiếng Nhật

Phương pháp 1: Nhấp vào biểu tượng (+) "Thêm mục"

Hệ thống hiển thị một menu:

Dấu tích là mục sẽ được hiển thị trong CV của bạn

Sau khi chọn các mục nội dung phù hợp, chọn "Cập nhật".

Phương pháp 2: Tại mục bạn muốn ẩn hoặc di chuyển đến vị trí khác, chỉ cần:

Chọn nút "Ẩn" nếu bạn không muốn hiển thị mục nội dung này.

Chọn mũi tên lên / xuống nếu bạn muốn thay đổi vị trí của mục nội dung.

Thêm / Xóa các nội dung từng phần trong mẫu CV xin việc tiếng Nhật

Chức năng này cho phép bạn thêm / xóa nội dung phù hợp với mong muốn của bạn.

Ví dụ: Bạn có 2 bằng đại học hoặc bạn có tham gia một khóa học chuyên ngành.

Bạn "thêm" nội dung vào thành phần học tập bằng cách nhấp vào nút "Thêm" và bắt đầu sửa đổi nội dung theo ý muốn.

3. Tại CV của Timviec365.vn hiện nay có cung cấp 12 trường chính:

(1) Thông tin cá nhân

(2) mục tiêu nghề nghiệp

(3) Học vấn

(4) Kỹ năng

(5) Kinh nghiệm chuyên môn

(6) Người  tham chiếu

(7) Giấy chứng nhận, chứng chỉ bằng cấp

(8) Hoạt động

(9) Dự án

(10) Thành tích

(11) Sở thích

(12) Các thông tin khác

Để mẫu cv tiếng nhật của bạn không chỉ đẹp về ngoại hình, mà còn thú vị về nội dung. Nội dung cần phải được điền chính xác theo các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Sau khi kết thúc việc điền nội dung cũng như các thông tin trên CV, bạn muốn dễ dàng quản lý các mẫu CV bạn đã tạo thì cần nhập thông tin"Tiêu đề CV".   Đây sẽ là tên của CV được lưu trong "Hồ sơ của tôi", tên tệp mặc định khi bạn tải xuống máy tính hay là điện thoại di động. Bạn nên biết cách đặt tiêu đề cv sao cho khoa học và chính xác nhất.

Bước 3: Lưu và tải về sơ yếu lý lịch

Trong phần 1, chuyên mục đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách "Lưu và tải xuống CV" khi bạn chưa đăng nhập/đăng ký.  Bên dưới dây bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách lưu cũng như tải xuống mẫu CV tiếng Nhật khi bạn đã đăng nhập vào hệ thống.

Nhấn nút "Lưu và tải xuống CV" ở góc bên phải và làm theo hướng dẫn.

Tại đây hệ thống sẽ hiển thị “Lưu CV thành công”.

Trong mục này còn có các chức năng chính là:

Chỉnh sửa CV: Nút "Chỉnh sửa CV" cho phép bạn chỉnh sửa CV bạn vừa tạo.

Xem trước: bằng cách nhấp vào nút "Xem trước", bạn sẽ thấy biểu mẫu CV khi hoàn thành. Bạn sẽ có thể xem CV của mình trước khi tải xuống và gửi cho nhà tuyển dụng.

Tải xuống: Nhấp vào nút "Tải xuống". CV sẽ ngay lập tức được lưu trên máy tính, điện thoại di động,…bạn đang dùng.

Ngoài các chức năng cơ bản để hỗ trợ bạn trong quá trình tạo và tải mẫu CV xin việc tiếng Nhật đẹp tại timviec365.vn còn có nhiều gợi ý tìm kiếm việc làm hấp dẫn.Bạn có thể tham khảo để đẩy nhanh quá trình tìm việc làm của chính mình.

Ngoài việc tạo và download mẫu cv tiếng nhật file word thì bạn cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn giới thiệu bản thân khi xin việc bằng tiếng Nhật dưới đây.

4. Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hiệu quả khi phỏng vấn

Sau khi vượt qua vòng loại hồ sơ, bạn sẽ tham gia vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật. Và bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên.  Do đó, bạn cần nắm vững các mẹo sau để giới thiệu bản thân ghi điểm tuyệt đối trước những nhà tuyển dụng Nhật Bản khó tính nhất.

Đừng quên luôn luôn nói "Hajimemashite" trong buổi phỏng vấn đầu tiên khi bạn giới thiệu bản thân. Đây là một trong những câu nói giúp bạn thể hiện được sự lịch sự và cũng là đặc trưng của phong cách giao tiếp Nhật Bản. Khi nói điều này, bạn nên nói với thái độ và đôi mắt chân thành. Đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với người Nhật.

Sau đó, bạn sẽ chào hỏi trước khi giới thiệu thông tin cá nhân. Những lời chào này là: "Ohayou gozaimasu", "Konnichiwa" hoặc "Konbanwa".

Ngoài ra, khi bạn giới thiệu bản thân, bạn phải cung cấp thông tin cơ bản như: Tên; tuổi; Trình độ học vấn hiện tại; địa chỉ, mục tiêu trong tương lai.

Những cách chào hỏi của người Nhật

Khi giới thiệu bản thân trong cv, nhà tuyển dụng rất quan tâm để xem liệu kỹ năng, tài năng của bạn có đáp ứng nhu cầu của công việc hay không. Đừng quên trình bày sự hiểu biết của bạn về công việc. Và đừng quên đề cập đến những điểm mạnh và kỹ năng tương thích của bạn với vị trí công việc đang tham gia ứng tuyến.

Nói về điểm yếu bản thân. Ngay cả khi bạn không muốn, bạn vẫn phải nói về những điểm yếu của mình. Mẹo ở đây là bạn chỉ nên đưa ra 1 đến 2 nhược điểm ít có khả năng ảnh hưởng đến công việc của bạn. Đồng thời, nhược điểm này cũng không được để nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn bất tài.  Một trong những câu bạn có thể dùng khi nói tới nhược điểm của chính mình là "らい大くでも変頑張ります " (Cho dù vất vả thế nào tôi cũng sẽ cố gắng).

Cuối cùng, luôn kết thúc phần giới thiệu với câu "Yoroshiku onegaishimasu". Đây là một cụm từ rất phổ biến thường hay được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn. Nó thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và muốn được mọi người giúp đỡ.

Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hiệu quả khi phỏng vấn
Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hiệu quả khi phỏng vấn

Một gợi ý khác cho bạn là, trong quá trình phỏng vấn bạn phải nói một cách lịch sự và không sử dụng ngôn ngữ rời rạc khi nói về bản thâ.

- Thể hiện sự tin tưởng của bạn và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người chu đáo và  luôn biết lắng nghe

- Giới thiệu bản thân một cách tự nhiên và thoải mái đừng quên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn!

Với hình thức tìm việc làm vô cùng đa dạng như hiện nay, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm và chọn lựa Cv xin việc tiếng Nhật cho mình. Một trong những website hàng đầu đó ta phải kể tới Timviec365.vn. Với đội ngũ thiết kế tài năng của mình Timviec365.vn đã sáng tạo, thiết kế không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu CV xin việc của tất cả ứng viên ở mọi ngành nghề khác nhau. Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách điền nội dung, tạo, tải mẫu cv tiếng nhật file word cùng một vài lưu ý khi tham gia phỏng vấn để giúp ứng viên có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích đồng thời có thể sở hữu được một CV tiếng Nhật chất lượng cùng ấn tượng nhất.

Tác giả: Vi Thùy


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!