Friday , 13/07/18
NEWS

3 cách giúp bạn vượt qua cửa ải thử việc

Dù bạn mới đi làm hay đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thì dường như khi phải đối mặt với kỳ thử việc vẫn luôn là một cơn ác mộng lớn. Bởi đây là thời gian bạn chưa chính thức được nhận vào làm việc mà chỉ đảm nhận với vai trò là một nhân viên thử việc. Bạn biết rõ, sếp và người quản lý sẽ chú ý tới bạn rất nhiều, chưa kể tới việc bạn là người mới sẽ mang theo cả tâm lý lạ lẫm với đồng nghiệp khác. Làm sao để có thể chứng tỏ thực lực của mình, phải ứng xử như thế nào để phù hợp, hài hòa với mọi người xung quanh đôi khi chính là những câu hỏi thể hiện rõ trạng thái hoang mang của bạn. Cần phải có những biện pháp nào đó để giúp bạn thoát khỏi cửa ải khó  khăn này. Bài viết này chính là giải pháp dành cho các bạn, tất cả những ai đang hoặc chuẩn bị phải đối mặt với thời gian thử việc

thử việc

Tập trung cao độ cho công việc

Chúng ta có được giữ lại làm việc hay không chủ yếu dựa vào kết quả của thời gian thử việc chứ không phải những thành tích hào nhoáng mà bạn ghi khi VIẾT ĐƠN XIN VIỆC. Do vậy, chẳng có bất cứ mẹo nào có thể giúp bạn ngoài việc tập trung cao độ cho công việc. Tập trung cao độ là chính là chiếc chìa khóa để bạn thu về được những hiệu suất như bạn mong muốn và như sếp bạn mong đợi. Hãy xác định rằng trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” này thì bạn nên “cày kéo” và “hi sinh” nhiều hơn là những đòi hỏi. Và đó cũng là cách duy nhất để đưa bạn đến gần với đồng nghiệp. Nếu trong quá trình làm việc, bạn thường thấy các nhân viên khác nói chuyện hay tự cho mình những giờ phút thư giãn thì chớ dại mà  “hùa” theo họ. Họ đã quá quen với công việc, họ biết làm thế nào để cân bằng cuộc việc và sự thư giãn. Còn bạn mới chỉ là nhân viên thử việc, đừng nghĩ cùng tham gia vào những câu chuyện phiếm trong giờ làm việc thì sẽ giúp bạn đến gần với  mọi người hơn. Đó chỉ là cách để sếp đưa bạn ra khỏi công ty nhanh hơn mà thôi.

thử việc

Đừng bận tâm tới bất cứ điều gì ngoài chuyện công việc nhé. Hãy đồng nhất thời gian thử việc này giống như thời gian bạn ngồi trong phòng thi vậy. Cần phải nghiêm túc và tập trung cao độ bạn mới có kết quả tốt. Đó là cách bạn đang chứng minh cho sếp của bạn rằng bạn đang làm việc vì niềm đam mê và các thành quả bạn tạo ra đều có giá trị, cần được ghi nhận.

Vừa chăm chỉ với việc công, vừa khéo léo thích ứng với công ty

Nếu như chăm chỉ làm việc, bạn sẽ có thể được sếp ghi nhận về kết quả công việc. Nhưng còn cả công ty, tất cả đồng nghiệp, họ sẽ không hiểu gì về bạn cả. Vì thế, chăm chỉ công việc vẫn chưa đủ để bạ vượt qua cửa ải thử việc một cách thành công. Bạn cần phải có “ngoại giao” tốt để có thể nhanh chóng hòa nhập thật và hài hòa với tất cả mọi thứ, tất cả mọi người. Bằng một số công việc nhỏ cũng sẽ góp phần rất hiệu quả trong chiến lược ngoại giao này. Bạn có thể đến công ty sớm để quét phòng làm việc, lau dọn bàn làm việc ngăn nắp; chủ động bắt chuyện và làm quen với mọi người. Đừng nghĩ rằng mọi người khó gần khi mà chính bạn còn rụt rè, không cởi mở.

Download chọn bộ:  Mẫu hợp đồng thử việc - Mẫu hợp đồng lao động thử việc mới nhất

thử việc

Ngoài ra, một số điểm về nội quy bắt buộc bạn phải tuân thủ để gây dựng một hình ảnh đẹp và thân thiện trong mắt nhân viên. Bạn hãy thực hiện nghiêm chỉnh những quy định về văn hóa của công ty, Luôn luôn cầu thị, ham học hỏi, tích cực học hỏi những người đồng nghiệp ở công ty để vừa kéo gần khoảng cách, vừa cho họ thấy bạn đang là một thực tập viên có ý thức, có tinh thần.  Đặc biệt, bạn nên khiêm tốn. Dù bạn có trúng tuyển vào công ty với một kết quả xuất sắc và một bộ hồ sơ đẹp thì bạn vẫn luôn luôn phải khiêm tốn. Ở bất cứ đâu người ta cũng không chấp nhận những kẻ kiêu ngạo. Trong khi đó, với môi trường làm việc mới, mọi người vẫn còn đang nhìn nhận bạn là một nhân viên mới thì sự kiêu ngạo sẽ là con dao có thể cắt đứt đi mọi hình ảnh tốt đẹp và sự nỗ lực của bạn.

>>> Xem thêm: Prudential tuyển dụng và những cơ hội dành cho ai nắm được những thông tin này

Biêt cách quản lý thời gian làm việc hiệu quả

Mỗi ngày, chúng ta dành 8 tiếng cho công việc. Đó là khoảng thời gian không nhiều. Hai phần còn lại là dành cho cuộc sống. Thế nên bạn cần phải biết cách quản lý thời gian thật hiệu quả để mang tới hiệu suất như mong muốn cho công việc. Vì nếu không biết cách quản lý thời gian thì mỗi ngày làm việc của bạn sẽ trôi đi vèo vèo mà khi ngoảnh lại, chúng ta sẽ cảm thấy bản thân chưa làm được điều gì có ích. Để sự nhìn nhận ấy  là kết quả trong và sau thời gian thử việc thì quả thực là một lỗi lớn trong công cuộc ghi điểm của bạn. Thử việc để thấy được khả năng của bạn có thể tạo ra được điều gì?, kết quả như thế nào?. Nhưng để bạn và sếp của bạn ngoảnh lại quãng thời gian thử việc đã qua và không thấy gì, có lẽ bạn sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất: đó là sự không phù hợp.

thử việc

Bởi lẽ, thời gian là một chiếc thước đo chuẩn xác những gì chúng ta cống hiến, chúng ta nỗ lực hết mình.  Nếu thời gian không được sử dụng một cách hợp lý, ắt các bạn sẽ không biết cách để làm việc sáo cho hiệu quả. Để đối phó với thời gian tập sự và tập tành quản lý thời gian này sao cho đáp ứng được mọi thứ, tốt nhất bạn cố gắng đi làm sớm hơn mỗi ngày, cố gắng vạch ra một cách đơn giản nhất về các đầu việc mà mình cần phải giải quyết và cố gắng thực hiện lần lượt các công việc đó theo đúng lịch trình đã lên sẵn. Sau khi đã quen với việc lập thời gian biểu cho công việc rồi, bạn có thể nâng cấp tay nghề của mình tỏng việc lập trình “thời khóa biểu” cho công việc bằng cách , đưa những công việc quan trọng lên hàng ưu tiên thực hiện trước. Nếu như có những ngày bạn xuất sắc hoàn thành công việc sớm hơn dự kiến, hãy dành thời gian còn lại của cuối ngày làm việc để tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn các mảng liên quan có thể bổ trợ cho công việc.

  • Bạn đang trong quá trình thử việc và bạn thấy môi trường làm việc tại đây rất tốt bạn có mong muốn gắn bó lâu dài với nó. Tuy nhiên, bạn lại chư tìm ra phương pháp tạo ấn tuongj với sếp trong thời gian thử việc này. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết 4 mẹo giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn nhiều đó.

thử việc

Với ba cách làm trên đây, các bạn đã có thể nhanh chóng nắm bắt được cơ hội  tim viec cong ty và trở thành nhân viên chính thức của công ty. Thậm chí sau một thời gian thử việc, nơi đây còn mang tới cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp và những cơ hội lớn để bạn phấn đấu hết mình hơn nữa. Nếu cần đầu tư, đừng ngại đầu tư cho thời gian thử việc. Mộ bước đệm quan trọng khi được chú ý chuẩn bị tốt thì bạn sẽ có được sức bật rất cao và xa. Đó là chân lý chẳng bao giờ sai.TIN KHÁC