Wednesday , 22/08/18
NEWS

Nằm lòng những hình thức phỏng vấn xin việc tiêu biểu nhất

Nếu như chúng ta đươc tham gia vào buổi phỏng vấn tại những công ty có quy mô vừa và nhỏ hoặc những công ty không có chương trình về tuyển dụng vào tầm cỡ quy mô. Lúc này, phần lớn bạn có thể sẽ gặp phải người phỏng vấn thiếu kinh nghiệm. Lúc này, tốt nhất bạn nên nắm trong tay những hình thức phỏng vấn tiêu biểu để có thể thuận lợi trong việc đối phó với người tuyển dụng không giàu kinh nghiệm để đưa mình vào thế chủ động.

hình thức phỏng vấn

Một số hình thức phỏng vấn được chia sẻ trong bài viết này rất đáng được lưu ý. Dù là tham gia phỏng vấn ở đâu, tại công ty nào và có quy mô ra sao thì thường nhà tuyển dụng vẫn sẽ vận dụng đến những hình thức này. Chỉ khác ở chỗ các vận dụng như theses nào mà thôi. Tuy không thể biết được những cách thức vận dụng, kết hợp của họ nhưng việc nắm chắc những luồng kiến thức cơ bản của những hình thức phỏng vấn cũng phần nào giúp cho các bạn có thể dễ dàng để linh hoạt đối phó với nhà tuyển dụng.

Hình thức phỏng vấn qua điện thoại

Với hình thức phỏng vấn qua điện thoại thì chúng ta có thể thấy được sự hạn chế về thời gian. Thế nhưng cuộc phỏng vấn qua điện thoại lại ngày một phổ biến hơn.  Khi sử dụng cách phỏng vấn này, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những điều sơ bộ nhất về ứng viên. Họ có thể thông báo cho bạn lịch phỏng vấn ngay trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Vậy cần lưu ý những gì đối với hình thức phỏng vấn qua điện thoại đây?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn 10 cách tìm kiếm việc làm hiệu quả

Cách chuẩn bị phỏng vấn qua điện thoai

Hãy chuẩn bị tất cả mọi tài liệu có liên quan tới buổi phỏng vấn và vị trí việc làm ứng tuyển. Những thứ cần chuẩn bị bao gồm hồ sơ xin việc, CV xin việc, thư xin việc, ... Khi bắt đầu đến giờ phỏng vấn, bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng mình đã nắm được rõ ràng tên cũng như chức vụ của những người sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn. Chú ý hãy sử dụng đúng tên của người tuyển  dụng trong suốt quá trình phỏng vấn bạn nhé. Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn qua điện thoại thì hãy gửi tới nhà tuyển dụng bức thư cảm ơn.

Những hình thức phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn điện thoại, do có sự hạn chế về thời gian cho nên các bạn cần phải đưa ra câu trả lời thật ngắn gọn và mang tính tập trung cao độ. Bạn có thể chấp nhận sự cắt ngang của nhà tuyển dụng nếu họ muốn tìm kiếm thêm thông tin cũng như thay đổi chủ đề để phỏng vấn. Đồng thời bạn cũng có thể chủ động hỏi ngược lại nhà tuyển dụng. Khi đó hãy đưa ra những câu hỏi có liên quan tới công việc, công ty và quá trình tuyển dụng cụ thể trong kế hoạch của nhà tuyển dụng.

Thực hiện phỏng vấn theo nhóm

Với hình thức phỏng vấn theo nhóm, giới chuyên gia trong ngành nhân sự đánh giá rằng đây là một hình thức làm việc khá là hiệu quả. Đúng như với tên gọi của hình thức này, nhiều người sẽ cùng thực hiện phỏng vấn bạn cùng lúc thay vì hình thức truyền thống phỏng vấn riêng từng người như chúng ta vẫn thấy. Để thực hiện thành công cuộc phỏng vấn nhóm, các bạn cần lưu ý về cách chuẩn bị. Họ sẽ quan tâm nhiều đến hồ sơ, CV, MẪU THƯ XIN VIỆC của bạn. Ngoài ra cũng để ý đến những chi tiết nhỏ trong cách trình bày một vấn đề của bạn.

Hãy trả lời đồng thời hướng cái nhìn của mình đến tất cả những người phỏng vấn ở trong nhóm chứ đừng chỉ chăm chăm nhìn và trả lời người đã đưa ra câu hỏi cho bạn. Thế nhưng, cũng nên dành sự tập trung cao hơn đối với người trực tiếp đưa tới câu hỏi bạn nhé. Thường thì trong mỗi buổi phỏng vấn được thực hiện trong hình thức theo nhóm luôn có một người chủ chốt. Người chủ chốt đó có thể là một vị giám đốc trực tiếp của công ty hoặc là người có thẩm quyền đưa ra những quyết định đối với việc tuyển dụng. Chính vì thế, bên cạnh dành sự chú ý đồng đều cho cả nhóm tuyển dụng thì bạn nên dành sự tập trung cao độ hơn cho người chủ trì, chủ chốt đó nhé.

Các hình thức phỏng vấn

Khi buổi phỏng vấn đã kết thúc, bạn đừng bao giờ quên gửi tới cả nhóm phoeng vấn bạn một lời cảm ơn chân thành. Vì như thế bạn sẽ thể hiện dược sự nhiệt tình cũng như thái độ tôn trọng họ. cũng có thể nêu ra một vài đề xuất nhỏ của mình tới người nắm giữ vai trò chủ chốt trong hội đồng tuyển dụng. Vì như thế bạn sẽ khiến cho hình ảnh của mình khắc sâu hơn trong tâm trí của người phỏng vấn.

Hình thức phỏng vấn tìm hiểu hành vi đã xảy ra

Đối với hình thức này thì người phỏng vấn sẽ dựa vào những căn cứ được được thể hiện trong cách làm việc cũng như thành quả công việc của người ứng viên ở trong quá khứ. Từ đó sẽ đưa ra những đánh giá xem người ứng viên đó có đủ trình độ và năng lực để có thể đảm nhiệm tốt vai trò trong công việc mới hay không. Trong hình thức phỏng vấn này thì thông thường các bạn sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan tới tình huống cụ thể ở trong quá khứ. Đồng thời nhà tuyển dụng còn muốn biết rõ cụ thể chi tiết về cách giải quyết vấn đề của bạn và những điều mà bạn đã học hỏi , tích lũy được từ những việc làm đó.

Một câu hỏi ví dụ như sau: Bạn hãy cho biết bạn đã làm những gì để có thể đạt doanh số lên tới 10 ngàn đô la Mỹ trong năm 2017? Để trả lời câu hỏi này và những câu hỏi tương tự như thế này thì bạn hãy chuẩn bị thật kỹ nhé:

Điều đầu tiên là các bạn cần phải đưa ra được một câu trả lời thật sự cụ thể và chi tiết. Hãy áp dụng phương pháp STAR để giải quyết. Vậy phương pháp STAR được vận dụng như thế nào? Có 4 điểm cần lưu ý khi bạn vận dụng phương pháp này.

- S: Situation. Có nghĩa là tình huống. Hãy nêu rõ ra những tình huống khó khăn mà chúng ta đã tuwnfgh gặp phải ở trong quá khứ.

- T: Task. Nghĩa là Nhiệm vụ. Bạn cần phải mô tả được nhiệm vụ của mình đã từng đảm nhận để có thể giải quyết tình huống trắc trở ở trên.

- A: Action. Tức hiểu là hành động. Ở vào giai đoạn này, các bạn cần đưa ra những bước đi thật cụ thể để có thể giải quyết tình huống hiệu quả

- R: Result. Kết quả. Trường hợp này các bạn cần phải nêu lên được những kết quả sau khi đã hành động. Đồng thời cho thấy bạn đã rút ra được những kinh nghiệm gì?

Hình thức phỏng vấn tạo ra áp lực cho người ứng viên

hình thức phỏng vấn bạn nên biết

Khi sử dụng phương pháp tạo ra áp lực trong phỏng vấn có nghĩa là nhà tuyển dụng mong muốn có thể đánh giá được  khả năng giải quyết vấn đề của người ứng viên đến đâu, như thế nào? Ứng viên có phải là người biết cách đối phó với mọi tình huống mang tính căng thẳng và có khả năng làm việc dưới áp lực cao của công việc hay không. Trong hình thức này thì người tuyển dụng sẽ tung ra những câu hỏi vô cùng hóc búa và gai góc để có thể kiểm tra về mức độ nhạy bén của ứng viên. Chẳng hạn như người phỏng vấn có thể đặt ra một chủ đề nào đó có sức gây tranh cãi lớn và nó đi ngược với quan điểm của bạn. Để giải quyết vấn đề này một cách thông minh, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi. Trước hết bạn nên bình tĩnh. Đừng quá rối trí khi mà nhà tuyển dụng đưa tới cho bạn một cái nhìn lạnh lung hay là những câu hỏi khó nhằn. Trong trường hợp này nên nhớ, việc chúng ta nói điều gì không quan trọng mà quan trọng là bạn thể hiện chúng bằng cách nào? Hãy suy nghĩ thật cẩn thận, thật kỹ trước khi bạn nêu lên quan điểm của mình.

Dạng câu hỏi phỏng vấn tình huống

Những nhà tuyển dụng muốn biết được khả năng phân tích và suy luận của bạn trong việc giải quyết vấn đề. Thế nên họ sẽ lựa chọn hình thức phỏng vấn dạng tình huống. Ví dụ như, người phỏng vấn có thể hỏi bạn câu hỏi rất vu vơ và tưởng chừng như chẳng mấy liên quan đến vị trí việc làm mà bạn đang ứng tuyển như ở thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu dòng biển số xe?  Cách chuẩn bị để trả lời câu hỏi này cũng không quá khó đâu nhé.