Các loại ngân sách trong doanh nghiệp và vai trò của từng loại

Các loại ngân sách trong doanh nghiệp và vai trò của từng loại

Ngân sách đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Trước khi triển khai một hoạt động, kế hoạch ngân sách sẽ được lập dựa trên việc sử dụng các loại ngân sách một cách hợp lý. Vậy có bao nhiêu loại ngân sách trong doanh nghiệp? Mỗi loại ngân sách được sử dụng cho việc gì? Cùng tìm hiểu về các loại ngân sách trong doanh nghiệp trong bài viết ngay sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 17/05/2022

Các tiêu chí để phân biệt chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm

Các tiêu chí để phân biệt chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm

Trong doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm được coi là một nghiệp vụ kế toán bắt buộc. Lý do là bởi vì chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm có liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Mặc dù thường được hạch toán chung mỗi kỳ, tuy nhiên giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm có sự khác nhau nhất đinh. Cùng nhau phân biệt chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 13/05/2022

Remap là gì? Khi Remap động cơ xe ô tô cần chú ý những điều gì?

Remap là gì? Khi Remap động cơ xe ô tô cần chú ý những điều gì?

Dân chơi xe ô tô chắc hẳn phải biết đến thuật ngữ “Remap”. Remap liên quan đến việc thay đổi những thiết kế ban đầu trong động cơ xe ô tô. Mục đích cuối cùng của Remap là tăng lên công suất của động cơ xe trong một ngưỡng an toàn. Ở nước ta, đây vẫn còn là một thuật ngữ khá mới mẻ và chỉ những dân chơi “sành sỏi” mới biết đến Remap. Vậy Remap là gì? Remap có thể được áp dụng đối với những dòng xe nào? Đâu là ngưỡng Remap an toàn? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 11/05/2022

Hướng dẫn lập mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô đơn giản nhất

Hướng dẫn lập mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô đơn giản nhất

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô giúp người chủ xe và người được giao nhiệm vụ quản lý xe ô tô có thể theo dõi chính xác chu kỳ bảo dưỡng, những nội dung bảo dưỡng xe ô tô, cũng như trích xuất thông tin nếu cần thiết. Sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô có thể được tạo lập trên Word hoặc Excel. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về nội dung và cách tạo lập mẫu sổ này qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 11/05/2022

Doanh thu biên là gì? Cách thức tối đa hóa lợi nhuận từ doanh thu biên

Doanh thu biên là gì? Cách thức tối đa hóa lợi nhuận từ doanh thu biên

Doanh thu biên được những người chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư sử dụng như một căn cứ để đánh giá doanh thu của một doanh nghiệp. Doanh thu biên có được từ việc bán thêm một số lượng sản phẩm đang cung cấp trên thị trường hoặc sản phẩm mới. Doanh thu biên cũng có vai trò thiết yếu trong việc phân tích nhu cầu của người tiêu dùng, định giá sản phẩm và điều chỉnh lịch trình sản xuất. Vậy doanh thu biên là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 09/05/2022

Sổ chi tiết vật tư hàng hóa là gì? Lập sổ chi tiết vật tư hàng hóa

Sổ chi tiết vật tư hàng hóa là gì? Lập sổ chi tiết vật tư hàng hóa

Công việc quản lý hàng tồn kho thường khá phức tạp bởi bạn sẽ phải quản lý rất nhiều loại vật tư hàng hóa khác nhau về số lượng, tình trạng, ngày nhập xuất… Để đảm bảo quản lý hàng tồn kho hiệu quả, người phụ trách công việc này cần sử dụng sổ chi tiết vật tư hàng hóa. Vậy sổ chi tiết vật tư hàng hóa được lập như thế nào? Cùng tìm hiểu về cách lập loại sổ này qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 06/05/2022

Cô Thần Quả Tú là gì? Phân tích ảnh hưởng đến các cung mệnh

Cô Thần Quả Tú là gì? Phân tích ảnh hưởng đến các cung mệnh

Cô Thần và Quả Tú là hai sao rất đặc biệt trong bộ lá số tử vi và thường đi đôi với nhau. Hai sao này thường được coi là sao xấu là hay bị ghét bỏ. Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm của những người chưa thực sự chưa hiểu rõ về hai sao này. Cô Thần và Quả Tú trong nhiều trường hợp lại là những sao tốt. Vậy Cô Thần Quả Tú là gì? Cùng tìm hiểu về cặp sao này trong bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 05/05/2022

Tìm hiểu những nội dung trong một mẫu báo giá sửa chữa xe ô tô

Tìm hiểu những nội dung trong một mẫu báo giá sửa chữa xe ô tô

Chi phí sửa chữa xe ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như kiểu dáng xe, các bộ phận cần sửa chữa, loại phụ tùng thay thế… Chi phí sửa chữa có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Vì vậy mà trước khi bắt đầu sửa chữa, phía bên gara sẽ cung cấp mẫu báo giá sửa chữa xe ô tô để người chủ xe nắm bắt được tình trạng hỏng hóc của xe và giá sửa chữa xe. Tìm hiểu thông tin về mẫu báo giá sửa chữa xe ô tô qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 04/05/2022

Sổ nhật ký chung là gì? Nguyên tắc và cách ghi sổ nhật ký chung

Sổ nhật ký chung là gì? Nguyên tắc và cách ghi sổ nhật ký chung

Toàn bộ các giao dịch trong một doanh nghiệp đều được kế toán ghi chép lại trong sổ sách kế toán. Thông thường kế toán viên có trách nhiệm thu thập đầy đủ các chứng từ của mỗi giao dịch, sau đó ghi chép lại vào sổ nhật ký chung để làm căn cứ cho việc đối chiếu và theo dõi sau này nếu cần thiết. Vậy sổ nhật ký chung là gì? Nguyên tắc ghi sổ nhật ký chung như thế nào? Cùng tìm hiểu về sổ nhật ký chung trong kế toán qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 03/05/2022

Body wash là gì? Hướng dẫn dùng body wash đúng cách cho làn da

Body wash là gì? Hướng dẫn dùng body wash đúng cách cho làn da

Body wash, cùng với shower gel, shower cream và bubble bath là những sản phẩm thường được hội chị em sử dụng để làm sạch cơ thể khi tắm. Body wash rất được ưa thích bởi khả năng dưỡng ẩm và tạo độ đàn hồi cho da. Vậy body wash là gì? Body wash có đặc điểm gì khác biệt so với các loại xà bông tắm khác? Nên sử dụng sản phẩm body wash của hãng nào? Hãy cùng tìm hiểu về loại sản phẩm này qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 29/04/2022

Size NS là gì? Cách chọn size quần áo phù hợp với số đo cơ thể

Size NS là gì? Cách chọn size quần áo phù hợp với số đo cơ thể

Khi mua sắm quần áo, bạn nên xem bảng kích cỡ quần áo chủ shop đưa ra để chọn được size quần áo phù hợp. Với những bạn thường xuyên mua quần áo trên Taobao thì chắc hẳn đã nhiều lần bắt gặp size NS. Tuy nhiên những bạn lần đầu mua quần áo trên Taobao chắc chắn sẽ cảm thấy lạ lẫm. Vậy size NS là gì? Size NS có phải là một loại size mới xuất hiện không? Quy đổi size NS như thế nào? Cùng tìm hiểu về loại size quần áo rất bí ẩn này qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 26/04/2022

Độ lệch chuẩn là gì? Ý nghĩa và công thức tính toán độ lệch chuẩn

Độ lệch chuẩn là gì? Ý nghĩa và công thức tính toán độ lệch chuẩn

Độ lệch chuẩn là một khái niệm rất phổ biến trong Thống kê mô tả. Thông qua độ lệch chuẩn người ta có thể nhận định được chính xác mức độ biến động của dữ liệu xung quanh một giá trị trung bình. Độ lệch chuẩn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và là căn cứ quan trọng để tính toán sai số chuẩn. Vậy độ lệch chuẩn là gì? Tìm hiểu ý nghĩa và công thức tính toán độ lệch chuẩn qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 23/04/2022

Hình chiếu là gì? Có những loại phép chiếu và hình chiếu nào?

Hình chiếu là gì? Có những loại phép chiếu và hình chiếu nào?

Hình chiếu được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất, thiết kế công trình thi công xây dựng, kỹ thuật sản xuất, đồ họa máy tính… Hình chiếu là kết quả của các phép chiếu một vật thể lên một mặt phẳng. Vậy hình chiếu là gì? Có những loại phép chiếu và hình chiếu nào? Sự khác biệt giữa những loại hình chiếu đó là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hình chiếu qua những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 22/04/2022

Dzi là gì và những điều có thể bạn chưa biết về kim cương xứ Himalaya

Dzi là gì và những điều có thể bạn chưa biết về kim cương xứ Himalaya

Ở Tây Tạng có một loại ngọc đá với vẻ ngoài vô cùng đặc thù bởi những vân tròn họa tiết được người dân gọi là “Thiên châu”. Đó chính là ngọc đá Dzi. Ngọc đá Dzi có giá trị rất lớn. Thậm chí ở Tây Tạng người ta còn có thể dùng ngọc đá Dzi để làm đơn vị trao đổi thay cho tiền mặt. Thật thú vị đúng không nào? Vậy thì ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Dzi là gì và giá trị thật sự của những viên ngọc đá Dzi nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 19/04/2022

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype